27/10/2014

Quy định đăng tin

 

QUY ĐỊNH ĐĂNG TIN (BÁN HÀNG)

 

Sàn giao dịch điện tử  Otopro.com.vn do Công ty TNHH Giáp Long thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Otopro.com.vn  chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Otopro.com.vn và các bên liên quan cung cấp.

Quy định này áp dụng cho các thành viên là người bán có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Otopro.com.vn  bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm.
 Người bán khi tham gia vào Sàn Giao dịch TMĐT Otopro.com.vn cần tuân thủ các quy định sau:
1. Về thông tin người bán
- Người đăng bán phải cung cấp đầy đủ, chi tiết, cập nhật thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email liên hệ.
2. Về thông tin sản phẩm
2.1. Người  đăng bán phải cung cấp mọi thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm tên sản phẩm và các thông tin khác (bao gồm nhưng không giới hạn bởi: kiểu mẫu, chất lượng, nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, số lượng, kích cỡ, nhà sản xuất, nước sản xuất, hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt).
2.2. Người đăng bán phải nêu rõ tình trạng của sản phẩm hiện đang kinh doanh là mới hay đã qua sử dụng.
2.3. Người bán phải đảm bảo hình ảnh sản phẩm đăng bán đưa lên rõ nét, chi tiết và tương đồng với sản phẩm thật.
2.4. Người đăng bán phải nêu rõ những thông tin sau bằng Tiếng Việt:
- Giá bán và các chi phí liên quan nếu có;
- Thời gian và phương thức thanh toán;
- Thời gian và phương thức giao hàng (khoảng thời gian yêu cầu hoặc ngày cuối cùng giao hàng);
- Cách thức tiến hành/quy trình thực hiện đơn đặt hàng;
- Giới hạn thời gian trả lời đơn đặt hàng;
- Điều kiện hoàn trả hoặc đổi trả lại hàng hóa;
- Chính sách bảo hành hàng hóa;
- Giới hạn thời gian nhận đơn đặt hàng (đối với hàng không có sẵn);
- Các hạn chế về khối lượng mua bán hoặc bất cứ các điều kiện mua bán đặc biệt nào khác;
- Các chỉ dẫn đặc biệt trong vận chuyển hay lưu kho sản phẩm.
2.5. Trong trường hợp hàng hóa xuất nhập khẩu có thể bị nhầm lẫn nước xuất xứ, người đăng bán phải ghi rõ thông tin về nước xuất xứ.
3. Về quy trình giao dịch
- Người đăng bán phải cho phép khách hàng có quyền rà soát, bổ sung, sửa đổi và xác nhận nội dung giao dịch trước khi gửi đề nghị giao kết hợp đồng
-  Trong trường hợp áp dụng cơ chế thanh toán trả trước (một phần hoặc toàn phần), đề nghị người đăng bán nêu rõ trong đề nghị giao kết hợp đồng rằng, ngay sau khi nhận được số tiền trả trước, khách hàng sẽ nhận được thông báo về việc chấp nhận đơn đặt hàng và tình hình vận chuyển hàng hóa.
- Người đăng bán phải cho phép khách hàng từ chối nhận thư điện tử và các hình thức quảng cáo khác nhau qua phương tiện điện tử như tin nhắn SMS giới thiệu về dịch vụ, hàng hóa hay bản tin định kỳ.
- Người đăng bán phải chấp nhận việc trả lại hoặc đổi lại hàng hóa (ngoại trừ đối với hàng hóa sản xuất hoặc nhập khẩu theo đơn đặt hàng) và nêu rõ các điều kiện về thời hạn hoàn trả hoặc đổi trả, chi phí phát sinh có liên quan. Nếu người bán không chấp nhận việc hoàn trả lại cần phải nêu rõ lý do hợp lý.
- Trong trường hợp không thể giao hàng theo thời gian đã định trong hợp đồng, người đăng bán phải có trách nhiệm thông báo cho khách hàng về sự chậm trễ này.
- Trong trường hợp giao hàng chậm, người đăng bán phải chấp nhận vô điều kiện về việc hủy nhận hàng của khách hàng, trừ khi có thỏa thuận khác được quy định trong hợp đồng.
- Trong trường hợp khách hàng hủy nhận hàng vì lý do giao hàng chậm, trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày khách hàng đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, người đăng bán phải trả lại tiền cho khách hàng.

4, Về chính sách quảng cáo
4.1. Khi tiến hành các chương trình giảm giá, khuyến mại, người đăng bán phải nêu rõ những thông tin dưới đây:
- Thời gian hiệu lực của chương trình;
 - Giá gốc hàng hóa, dịch vụ và giá sau khi được giảm giá hoặc % giá gốc được giảm;
- Số lượng sản phẩm, dịch vụ sẵn có để áp dụng trong suốt chương trình;
 - Địa điểm áp dụng;
- Các điều kiện áp dụng khác nếu có.
4.2. Khi tiến hành các chương trình giảm giá, khuyến mại, người đăng bán phải tuân thủ đúng hạn mức giảm giá theo quy định (không quá 50% so với giá trị gốc của sản phẩm).
4.3. Nếu website sử dụng hình ảnh sản phẩm, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp khác thì phải thể hiện được mối quan hệ hoặc mục đích sử dụng đối với hoạt động của mình.
4.4. Nếu website có sử dụng hình ảnh, logo hoặc đường dẫn đến một tổ chức cấp nhãn uy tín, tổ chức xác thực hay cơ quan, tổ chức khác của nhà nước thì thương nhân phải thể hiện/chứng minh được mối liên hệ với những đơn vị này