02/09/2017

Renault Alaskan

Mẫu xe bán tải cỡ trung Renault Alaskan sẽ ra mắt trong triển lãm Frankfurt 2017 như đối thủ của Toyota Hilux và Ford Ranger.

Renault Alaskan Renault Alaskan
Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 1.

Vào hồi năm ngoái, hãng Renault đã hé lộ mẫu xe bán tải Alaskan tại thị trường Colombia. Mãi đến nay, hãng Renault mới quyết định đưa Alaskan đến với thị trường châu Âu thông qua triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng này. Đây là phiên bản sản xuất của Renault Alaskan Concept đã từng ra mắt 2 năm trước.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 2.

Renault Alaskan thực chất là "anh em họ" của mẫu xe bán tải Mercedes-Benz X-Class và Nissan Navara. Nói cách khác, cả Renault Alaskan và Mercedes-Benz X-Class đều được phát triển dựa trên Nissan Navara. Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa Renault-Nissan và tập đoàn Daimler.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 3.

"Sau châu Mỹ Latin, Alaskan sẽ có mặt tại thị trường châu Âu như bằng chứng cho thấy tham vọng toàn cầu của hãng Renault. Alaskan là mẫu xe bán tải mạnh mẽ và thiết thực, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp lẫn cá nhân", ông Ashwani Gupta, giám đốc Renault-Nissan, khẳng định.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 4.

Tại thị trường châu Âu, Renault Alaskan sử dụng động cơ diesel dCi 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,3 lít, sản sinh công suất tối đa 157 mã lực nếu đi kèm 1 bộ tăng áp. Con số tương ứng của phiên bản tăng áp kép là 187 mã lực. Trong khi đó, động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,5 lít không có trên Renault Alaskan tại châu Âu.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 5.

Động cơ truyền sức mạnh tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp. Theo hãng Renault, Alaskan đứng đầu phân khúc xe bán tải cỡ trung về khả năng tăng tốc cũng như tiết kiệm nhiên liệu với con số trung bình 6,3 lít/100 km.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 6.

Chưa hết, Renault Alaskan còn có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian khoảng 12 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 160 km/h. Thêm vào đó là khả năng kéo 1 tấn và vận chuyển 739 kg.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 7.

Được sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha, Renault Alaskan ban đầu sẽ chỉ có một kiểu dáng là Double Cab 4x4. Sau đó, hãng Renault sẽ mở rộng dòng Alaskan, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường châu Âu.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 8.

Những trang bị nổi bật bên trong Renault Alaskan bao gồm màn hình màu 3D 5 inch trong cụm đồng hồ, màn hình cảm ứng 7 inch cho hệ thống thông tin giải trí, camera 360 độ và mở cửa không cần chìa khóa.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 9.

Về an toàn, Renault Alaskan có đầy đủ những tính năng như bộ vi sai chống trượt điều khiển điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo cùng 3 chế độ lái.

Diện kiến Renault Alaskan - phiên bản giá rẻ của xe bán tải Mercedes-Benz X-Class - Ảnh 10.

Hiện giá bán của Renault Alaskan vẫn chưa được công bố. Tại thị trường châu Âu, Renault Alaskan sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Toyota Hilux và Ford Ranger.


Nguồn: Autopro


Tags: otoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong daotoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong da

Mercedes-AMG SLC 43 2019

Mercedes-AMG SLC 43 2019 được "tăng lực" thêm 23 mã lực

Huansu C60 Hyosow

"Anh em sinh đôi của Lamborghini Urus" tại Trung Quốc lộ diện ngoài đời ...

Mazda MX-5 Miata 2019

Mazda đã công bố các thông số kỹ thuật của MX-5 Miata phiên bản ...

Aston Martin Rapide AMR 2018

Siêu sedan Aston Martin Rapide AMR được sản xuất giới hạn chỉ 210 xe ...