30/04/2018

Honda Everus EV 2019

Sử dụng nền tảng của mẫu crossover hạng B HR-V, Honda đã tạo ra một mẫu xe điện ý tưởng mới, chuẩn bị được thương mại hóa dưới thương hiệu Everus.

Honda Everus EV 2019 Honda Everus EV 2019

Tại triển lãm ô tô Bắc Kinh năm nay, có thể thấy rõ xu hướng của các hãng xe Nhật Bản đó là công bố kế hoạch "điện hóa" dòng sản phẩm của mình. Cũng giống như Nissan hay Toyota, Honda đã lên kế hoạch tung ra tới hơn 20 mẫu xe sử dụng hệ động lực điện hóa từ nay tới năm 2025. Tuy nhiên hơi khác so với các đối thủ đồng hương, một số mẫu xe điện tại Trung Quốc của Honda sẽ được hãng bán dưới thương hiệu mới là Everus, liên doanh với Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC).

Honda trình làng crossover chạy điện Everus EV dựa trên HR-V ảnh 1

 Nằm trong kế hoạch này, Honda đã ra mắt phiên bản ý tưởng của Everus EV - mẫu xe điện thương mại đầu tiên của hãng được phát triển dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những người yêu xe có thể dễ dàng nhận ra thiết kế thân của Everus EV được chia sẻ chung với mẫu crossover hạng B Honda HR-V. Tuy nhiên thay vì mang phần đầu đặc trưng của Honda, chiếc xe đã được thiết kế lại hoàn toàn.
Honda trình làng crossover chạy điện Everus EV dựa trên HR-V ảnh 2

 So với HR-V, Everus EV sở hữu "bộ mặt" với thiết kế tối giản và tinh tế hơn. Chiếc xe chỉ có những đèn pha LED hiện đại được nối liền với nhau, kết hợp với mặt ca-lăng lớn cùng các đèn sương mù đặt dọc hai bên cản trước. Để nhấn mạnh tới hệ động lực "xanh" của chiếc xe, Honda đã sử dụng đèn LED màu xanh để trang trí xung quanh thân. Cuối cùng, Everus EV còn có thân xe sơn 2 tông màu và bộ mâm đẹp mắt hơn HR-V.
Honda trình làng crossover chạy điện Everus EV dựa trên HR-V ảnh 3

 Ngoài việc công bố kế hoạch về Everus EV, Honda hoàn toàn không tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào của chiếc xe. Tuy nhiên, hãng có cho biết rằng khách hàng sẽ có dịp trải nghiệm nó bằng dịch vụ chia sẻ xe được cung cấp bởi Reachstar - một công ty khởi nghiệp Trung Quốc được Honda mua cổ phần vào năm ngoái. Trong khi đó, những người có nhu cầu sở hữu Everus EV sẽ có thể mua nó vào cuối năm nay.
Honda trình làng crossover chạy điện Everus EV dựa trên HR-V ảnh 4

 

Theo Nghe nhìn Việt Nam-Quang Nam

Honda Civic Type R 2018

Phiên bản hiệu suất cao của Honda Civic sẽ được Honda Việt Nam trưng ...

Lexus RC 2019

Lexus RC 2019 chốt giá từ 1,19 tỷ VNĐ tại Anh

BMW X7 2019

BMW X7 2019 trình làng với diện mạo mới, sức mạnh mới và nhiều ...

Porsche Panamera GTS và Panamera GTS Sport Turismo 2019

Porsche vừa chính thức công bố 2 phiên bản tiếp theo trong bộ sản ...