10/02/2018

NHỮNG MẪU XE "ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO" NHẤT 2018

Hãng đánh giá giá trị ô tô hàng đầu của Mỹ vừa công bố kết quả những mẫu xe tốt nhất 2018 trong đó sẽ có nhiều cái tên khiến người tiêu dùng bất ngờ.

NHỮNG MẪU XE NHỮNG MẪU XE "ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO" NHẤT 2018

Hàng năm, hãng tư vấn ô tô KBB (viết tắt từ Kelley Blue Book) tổng kết những mẫu xe “đáng đồng tiền bát gạo” nhất. Để đưa ra đánh giá, KBB thu nhập giá xe mới sau đó tính lãi suất cho vay trung bình, chi phí bảo hiểm và lệ phí đăng ký. Ngoài ra, những dự báo khác còn có chi phí nhiên liệu và bảo hành cũng như thay thế khi sửa chữa. Vì KBB tập trung vào giá trị của xe nên mức khấu hao trong 5 năm vận hành cũng được tính đến.

xe-tot-nhat-nam.jpgHyundai đoạt giải về Thương hiệu tốt nhất, Acura nhận giải Thương hiệu cao cấp.

Với những tiêu chí trên, giải Thương hiệu xe tốt nhất thuộc về Hyundai và Thương hiệu cao cấp dành cho Acura. KBB nhận xét, Hyundai không chỉ đem tới mức giá hợp lý mà hiệu suất sử dụng về lâu dài. Về phần Acura, đây là năm thứ ba liên tiếp hãng xe này đoạt giải nhờ sở hữu sự tổng hòa giữa xa xỉ và độ tin cậy cao, vẫn giữ được giá trị khi bán lại sau nhiều năm.

Cụ thể về các mẫu, chiếc Chevrolet Spark 2018 đoạt giải Subcompact tốt nhất với chi phí trong 5 năm vận hành là 29.171 USD. Điều thú vị là Chevrolet Spark cũng là mẫu xe có chi phí sở hữu trong 5 năm thấp nhất trong danh sách. Hạng mục tiếp theo là Xe Hybrid tốt nhất thuộc về Toyota Prius C 2018 với 33.454 USD. Với hạng mục xe điện tốt nhất, Nissan Leaf đứng đầu với chi phí chỉ nhỉnh hơn Prius chút ít – 38.258 USD. Theo KBB, khách hàng sẽ tiết kiệm thêm 1000 USD nếu mua chiếc tải cỡ trung Toyota Tacoma thay vì Nissan Leaf.

2018-chevrolet-spark-front-view.jpg Chevrolet Spark 2018 là chiếc Subcompact tốt nhất.

Mặc dù Acura đứng đầu hạng mục Thương hiệu xe cao cấp, nhưng giải Xe cao cấp tốt nhất về tay Lexus GS với 60.012 USD. Các khách hàng ưa chuộng xe có hiệu suất cao thường không mặn mà với chi phí sở hữu nhưng với Dodge Challenger SRT 2018, có thể họ sẽ thay đổi suy nghĩ bởi mẫu xe này tiết kiệm 6.000 USD so với chiếc Charger SRT 4 cửa mà vẫn sở hữu động cơ mạnh mẽ tương tự. Mặc dù không đề cập đến con số của các biến thể Hellcat hay 392 nhưng theo KBB, về lâu dài thì Challenger đáng được rút ví hơn.

Trong phân khúc compact SUV, mẫu Crosstrek của Subaru đứng đầu với chi phí vận hành 5 năm là 34.724 USD. Chiếc offroad Jeep Wrangler Unlimited chiến thắng ở hạng mục cỡ trung. Về SUV full-size, Chevy Tahoe xếp hạng cao nhất với 62.167 USD được đánh giá vẫn chưa hẳn là giá rẻ.

Theo Lưu Phong (Forum.Autodaily.vn) 

Chốt 10 mẫu xe tranh giải

Ban tổ chức giải thưởng World Car Awards vừa công bố danh sách 10 ...

10 chiếc Porsche nên mua trước khi quá muộn

10 mẫu xe dưới đây của Porsche được dự báo tăng giá, sẽ khiến ...

13 mẫu xe an toàn nhất có giá dưới 30.000 USD

Không cần dư dả về tài chính, khách hàng tại thị trường Mỹ vẫn ...

“Điểm mặt” 15 thiết kế xe quan trọng từ Nissan Design ...

15 năm qua, trung tâm Nissan Design Europe đã cho ra đời nhiều mẫu ...