23/03/2015

Tesla Model S sẽ ra sớm ra mắt xe tự lái

CEO của Tesla - Elon Musk đã hé lộ rằng dòng xe Model S sẽ sớm được kích hoạt tính năng tự hành thông qua bản cập nhật 7.0 trong 3 tháng tới. Ban đầu tính năng tự lái sẽ chỉ giới hạn ở phạm vi trên đường cao tốc, nhưng Tesla sẽ tiếp tục bổ sung thêm điều kiện hoạt động theo lộ trình cam kết phát triển xe tự hành lâu dài của mình.

Tesla Model S sẽ ra sớm ra mắt xe tự lái Tesla Model S sẽ ra sớm ra mắt xe tự lái

Với bản cập nhật 7.0 sắp tới, Tesla sẽ kích hoạt chế độ tự hành "Summon" mode cho dòng Model S. Cụ thể hơn nó cho phép người dùng lựa chọn địa điểm đến, với điều kiện là các địa điểm đều nằm trong khu vực dân cư, và chiếc xe sẽ thay người dùng tự lái trong những đoạn nằm trên đường cao tốc. Để có được quyết định này, Tesla đã hoàn thành nhiều cuộc thử nghiệm thành công xe tự hành, hoàn toàn không có sự can thiệp của con người trên tuyến đường từ San Francisco đến Seattle.

 

 

Trong bản cập nhật 6.2 công bố mới đây cho dòng Model S, Tesla cũng đã cập nhật lại hệ thống dự kiến quãng đường đi được (Range Assurance) và tính năng tự lựa chọn hành trình tối ưu (Trip Planner).

Với hệ thống dự kiến quãng đường đi được, Tesla đã đưa ra một thuật toán mới tổng hợp từ các thông số nhiệt độ môi trường, độ dốc, hướng gió, tốc độ đang đi và chế độ hoạt động điều hòa để đưa ra con số dự đoán quãng đường chiếc xe đi được với lượng pin đang có chính xác hơn.

Tính năng Trip Planner sẽ lựa chọn hành trình tối ưu nhất để đến đích dựa vào vị trí các trạm sạc. Chiếc xe sẽ "liên lạc" với các trạm sạc nhanh "Supercharger" để xem cái nào đang vận hành và còn chỗ trống hay không, rồi dựa vào đó mà quyết định hành trình.

Trip Planner cũng sẽ phân biệt giữa những trạm sạc thường đặt tại các nhà hàng hay khách sạn với những trạm sạc nhanh "Supercharger", nó sẽ ưu tiên những trạm Supercharger hơn. Ngoài ra nó sẽ thông báo tới tài xế khi nào thì xe đã được sạc đủ điện để đi đến trạm sạc nhanh kế tiếp. Elon Musk mô tả đây là sự giao tiếp giữa những chiếc xe thông minh và trạm sạc thông minh trên một mạng lưới lớn.

Bản cập nhật 6.2 cho Tesla Model S còn nâng cấp hệ thống âm thanh và radio. Nó cũng giúp cho chiếc xe tăng tốc mượt mà hơn, tăng cảm giác cho tài xế. Ngoài ra, với các cảm biến được tích hợp thì Model S sẽ có thêm các tính năng an toàn chủ động như tự động phanh trong trường hợp khẩn cấp và cảnh báo điểm mù.

Một tính năng cũng rất được nhiều người sử dụng là "Valet mode", nghĩa là bạn giao xe cho người của nhà hàng hay khách sạn đi đỗ dùm. Ở chế độ này, xe sẽ tự động hạn chế công suất, tốc độ và phần hiển thị màn hình, để đảm bảo an toàn khi giao xe cho người khác.

Còn với phiên bản Tesla Model S P85D, bản cao cấp nhất hiện tại thì tốc độ tối đa sẽ được nâng lên 250 km/h khi cập nhật firmware 6.2.


Theo Green Car Reports​

HYUNDAI THÀNH CÔNG CÔNG BỐ KẾT QUẢ BÁN HÀNG THÁNG ...

Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam thông báo kết quả bán ...

Porsche Macan S ra mắt với động cơ turbo V6 mới

Porsche đã mở rộng danh mục sản phẩm cho dòng xe SUV cỡ trung ...

TCIE Việt Nam và Nissan Việt Nam điều chỉnh giá ...

Nhằm tri ân quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành ...

Toyota Việt Nam khai trương hai đại lý mới: Toyota Doanh ...

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, cũng như ...