31/12/2017

PORSCHE PANAMERA HYBRID GÂY KHÓ CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT PIN VÌ ĐẮT KHÁCH

Là mẫu xe không rẻ, tuy nhiên việc được ưa chuộng một cách bất ngờ đã khiến chiếc sedan Hybrid Panamera của Porsche trở thành mối lo đối với các nhà sản xuất pin.

PORSCHE PANAMERA HYBRID GÂY KHÓ CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT PIN VÌ ĐẮT KHÁCH PORSCHE PANAMERA HYBRID GÂY KHÓ CHO CÁC NHÀ SẢN XUẤT PIN VÌ ĐẮT KHÁCH


 
porsche panamera hybrid gay kho cho cac nha san xuat pin vi dat khach

Theo Giám đốc nhà máy Porsche tại Leipzig (Đức), ông Gerd Rupp, tỉ lệ Panamera Hybrid trong tổng số sản phẩm xuất xưởng đã tăng gấp đôi chỉ sau 12 tháng vừa qua. Nhà máy Leipzig là nơi những chiếc Panamera được lắp ráp trước khi chuyển đi các thị trường trên toàn cầu.

Theo ông Rupp, hiện tại Porsche vẫn đủ sức đáp ứng nhu cầu Panamera Hybrid từ phía khách hàng. Tuy nhiên, năng lực của các nhà sản xuất pin đang dần chạm tới điểm giới hạn, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới năng suất lắp ráp xe của Porsche. Hệ quả là thời gian giao xe trong thời gian tới có thể sẽ kéo dài hơn so với mức trung bình 3-4 tháng hiện nay đối với các mẫu Hybrid của Panamera.

porsche panamera hybrid gay kho cho cac nha san xuat pin vi dat khach

Kể từ sau bê bối khí thải vào năm 2015, tập đoàn Volkswagen đã công bố nhiều khoản đầu tư khổng lồ vào các dòng xe điện, với kỳ vọng thị trường mới mẻ này đang bước vào giai đoạn phát triển bùng nổ. Bản thân Porsche cũng đang trong giai đoạn chi khoảng 1 tỷ USD cho việc phát triển chiếc xe thuần điện Mission E, đồng thời cân nhắc tung ra một biến thể điện của Macan nhằm giảm mức xả thải CO2 trung bình cho toàn danh mục sản phẩm - vốn bao gồm cả những mẫu "ô nhiễm" như Cayenne hay 911 Turbo.

Đây là mục tiêu hết sức quan trọng, nhưng đồng thời cũng góp phần tăng sức ép đối với các nhà sản xuất pin. Về phần mình, nếu các hãng xe không đáp ứng được những quy định ngày càng hà khắc về môi trường do chính phủ các nước áp dụng, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khoản phạt không lồ. Ngay trong tháng 12, nếu Audi - gà cùng một mẹ với Porsche - không thể hạ thấp mức xả thải CO2 trung bình của toàn danh mục sản phẩm xuống thấp hơn khung của Liên minh Châu Âu, khoản phạt trị giá 1 tỷ euro sẽ rơi xuống đầu thương hiệu bốn vòng tròn nước Đức.

porsche panamera hybrid gay kho cho cac nha san xuat pin vi dat khach

Cũng theo ông Rupp, với năng lực của nhà máy Lepzig như hiện nay, việc sản xuất một mẫu Porsche thuần điện là hoàn toàn khả thi, và nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực ngay trong nửa đầu năm 2018. Tuy nhiên, Porsche vẫn cần tuyển dụng thêm các kĩ sư cơ điện, chuyên gia phần mềm và chuyên gia trang thiết bị liên quan.

Bản thân việc toàn bộ các hãng xe đều tích cực chạy đua trong nỗ lực điện hóa sản phẩm thời gian qua đã khiến nhu cầu lao động tay nghề cao trong các lĩnh vực nói trên trở nên khan hiếm. Để giải quyết bài toán này, Porsche cũng đang kết hợp song song việc đào tạo đội ngũ hiện có ngay tại nhà máy Leipzig


Theo VnMedia.-Nguyễn Thúc Hoàng Linh


HYUNDAI THÀNH CÔNG CÔNG BỐ KẾT QUẢ BÁN HÀNG THÁNG ...

Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam thông báo kết quả bán ...

Porsche Macan S ra mắt với động cơ turbo V6 mới

Porsche đã mở rộng danh mục sản phẩm cho dòng xe SUV cỡ trung ...

TCIE Việt Nam và Nissan Việt Nam điều chỉnh giá ...

Nhằm tri ân quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành ...

Toyota Việt Nam khai trương hai đại lý mới: Toyota Doanh ...

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, cũng như ...