12/09/2017

Noi gương Honda CR-V, Mitsubishi Outlander hạ giá còn gần 750 triệu Đồng để xả hàng tồn

Từ mức giá niêm yết 975 triệu Đồng, phiên bản thấp nhất của mẫu SUV 5 chỗ Mitsubishi Outlander chỉ còn được bán với giá gần 750 triệu Đồng tại nhiều đại lý ở Hà Nội.

Noi gương Honda CR-V, Mitsubishi Outlander hạ giá còn gần 750 triệu Đồng để xả hàng tồn Noi gương Honda CR-V, Mitsubishi Outlander hạ giá còn gần 750 triệu Đồng để xả hàng tồn
Noi gương Honda CR-V, Mitsubishi Outlander hạ giá còn gần 750 triệu Đồng để xả hàng tồn - Ảnh 1.

Mitsubishi Outlander đang loạn giá tại Hà Nội sau cơn bão giảm giá của Honda CR-V.

Những ngày giữa tháng Ngâu, anh Tân (sống tại Hà Đông) tỏ ra bực bội vì "hụt" cơ hội mua Honda CR-V giá rẻ như thông tin trôi nổi trên các diễn đàn. Nếu đăng ký được, anh đã có thể mua về chiếc crossover 5 chỗ cho gia đình với giá chỉ 740 triệu Đồng (bản thấp nhất 2.0L).

Tuy nhiên, sáng 11/9, anh bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một đại lý Mitsubishi tại Hà Nội để báo giá khuyến mại cho phiên bản 2.0 STD của Mitsubishi Outlander. Đây cũng là mẫu xe 5 chỗ và cạnh tranh trực tiếp với Honda CR-V hay Mazda CX-5, Hyundai Tucson tại Việt Nam.

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng này, sau khi trừ khuyến mại, Mitsubishi Outlander 2.0 STD chỉ còn được bán với giá 742 triệu Đồng (tức giảm 233 triệu Đồng so với mức giá công bố khi ra mắt). Người gọi điện không quên dặn dò anh Tân lưu lại số và mời tới đại lý đó để thử xe.


Bất ngờ với thông tin trên, anh Tân lại thêm một lần nữa khảo giá để tìm mua xe cho gia đình. Gọi điện cho một đại lý khác ở khu vực Hà Đông, nơi anh sinh sống, nhân viên bán hàng tại đây cho biết toàn bộ các phiên bản của Outlander đều giảm giá nhưng "sốc" nhất là phiên bản 2.0 STD khi chỉ còn 750 triệu Đồng. Tuy giá cao hơn đại lý trước nhưng tư vấn bán hàng tại đây cho biết sẽ còn khuyến mại phụ kiện nếu anh Tân chốt hợp đồng ngay trong tháng Ngâu.

Noi gương Honda CR-V, Mitsubishi Outlander hạ giá còn gần 750 triệu Đồng để xả hàng tồn - Ảnh 2.

Việc Honda CR-V giảm giá được coi là mở đường cho phiên bản hoàn toàn mới sắp ra mắt.


Với mức giá này, Mitsubishi Outlander 2.0 STD đã ngang bằng giá với Honda CR-V 2.0 (nhưng đã cháy hàng) và rẻ hơn Mazda CX-5 (niêm yết 799 triệu đồng). So về thành tích bán hàng, báo cáo từ VAMA cho thấy 7 tháng đầu năm, Mitsubishi chỉ bán ra 421 chiếc Outlander các loại. Trong khi đó, cùng thời điểm, Honda CR-V và Mazda CX-5 đạt 1.771 và 4.365 xe. Tháng vừa rồi, Outlander thậm chí không bán được chiếc nào.


Mức hạ giá này cũng được coi là mức giảm kỷ lục của Mitsubishi Outlander trong bối cảnh thị trường đang rơi vào tháng 7 Âm lịch. Theo quan niệm dân gian, đây là khoảng thời gian không nên mua sắm. Do đó, "đến hẹn lại lên", doanh số bán hàng của các hãng xe thường có xu hướng tụt dốc do nhu cầu giảm.


Tuy vậy, có mua được xe với giá rẻ thực sự hay không vẫn là câu hỏi lớn của anh Tân. Trong tâm trí anh vẫn băn khoăn, hoặc xe có bị cháy hàng như Honda CR-V để Mitsubishi lại "khuyên" anh mua phiên bản cao cấp hay không, hoặc liệu rằng tháng sau, xe có còn giảm giá nữa hay không. Sự bất ổn của thị trường trước giai đoạn bản lề 2018 đang khiến những người tiêu dùng như anh Tân trở nên hoang mang hơn bao giờ hết.


Nguồn: Autopro


Tags: otoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong daotoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong da

Ford Mustang Cobra Jet 2018 trang bị động cơ siêu nạp ...

Ford đã sử dụng Woodward Dream Cruise (một trong những cuộc triển lãm ô ...

BMW X2 chuẩn bị về Việt Nam cạnh tranh với Mercedes-Benz ...

Sau lô hàng BMW đầu tiên về nước trong năm 2018, THACO sẽ tiếp ...

Subaru Ascent 2019 bị triệu hồi, khách hàng được đền xe ...

Mới đây, Subaru đã đưa ra chiến dịch triệu hồi 293 chiếc Ascent 2019 ...

Ford Mustang Bullitt sơn xanh Kona được quyên góp từ thiện

Số tiền này sẽ được chuyển đến Quỹ Nghiên cứu Bệnh Tiểu đường Vị ...