23/03/2015

Nhà vô địch Lewis Hamilton âm thầm mua siêu xe Ferrari LaFerrari

Mặc dù đang thi đấu cho đội đua Mercedes-Benz của Đức nhưng Lewis Hamilton vẫn mua siêu xe Ferrari LaFerrari của đối thủ đến từ Ý.

Nhà vô địch Lewis Hamilton âm thầm mua siêu xe Ferrari LaFerrari Nhà vô địch Lewis Hamilton âm thầm mua siêu xe Ferrari LaFerrari

Theo thông tin mới nhận, có vẻ như tay đua chính của đội đua Công thức Một Mercedes-Benz là nhà vô địch F1 2014 Lewis Hamilton vừa mới mua một chiếc Ferrari LaFerrari.

Thông tin này do chính ông ToTo Wolff, giám đốc đội đua Mercedes tiết lộ tại buổi phỏng vấn với tạp chí Sport Bild của Đức. Khi phóng viên hỏi về việc liệu Lewis Hamilton có liên hệ nào với Ferrari không thì ông Wolff đã thẳng thắn trả lời: "Đương nhiên là có, Lewis vừa ký hợp đồng với Ferrari. Cậu ấy mới mua một chiếc LaFerrari."

Hiện không ai biết bộ sưu tập xe của Hamilton có bao nhiêu chiếc, những siêu xe mà chúng ta đã biết gồm có một chiếc Mercedes-Benz SLS AMG Black Series và siêu xe độc nhất vô nhị Pagani Zonda 760 LH với trang bị động cơ V12 7.3L của AMG đi kèm hộp số sàn 6 cấp.

 

Pagani Zonda 760 LH

 

Việc Lewis Hamilton tậu LaFerrari giấy lên một câu hỏi thú vị: Liệu có khả năng Lewis Hamilton có một bộ sưu tập xe Ferrari bí mật? Bởi để có thể mua một chiếc Ferrari LaFerrari, khách hàng phải có một bộ sưu tập ít nhất là 5 chiếc xe Ferrari khác, hơn nữa toàn bộ 499 chiếc Ferrari LaFerrari đều đã được thông báo có chủ vào năm 2013, ngay sau khi xe vừa ra mắt. Mặc dù vậy cũng không loại trừ khả năng tay đua người Anh mua lại chiếc LaFerrari từ một đại lý thứ 3 với giá rất cao.

Dù câu trả lời là gì thì Lewis cũng đã sở hữu LaFerrari, một siêu xe hybrid với trang bị động cơ V12 6.3L đi kèm mô-tơ điện, tương tự như hệ truyền động hybrid trên siêu xe McLaren P1. Khối động cơ F150 V12 của Ferrari có công suất 789 mã lực tại tua máy 9.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 700 Nm tại tua máy 7.000 vòng/phút, trong khi đó mô-tơ điện có công suất 161 mã lực và mômen xoắn 270 Nm. Kết hợp lại, Ferrari LaFerrari có tổng công suất lên đến 950 mã lực.

 

Nguồn autopro

Nissan Việt Nam chào đón thành viên thứ 22 - Đại ...

Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) và Công ty TNHH TCIE Việt ...

Honda Brio thế hệ mới ra mắt toàn cầu tại Triển ...

Honda Brio hoàn toàn mới chính thức ra mắt thế giới tại Triển lãm ...

Chiêm ngưỡng MPV 7 chỗ Suzuki Ertiga Sport mới ra mắt

Hiện mới chỉ là phiên bản ý tưởng, tuy nhiên nhiều khả năng phiên ...

Xe thể thao Porsche 911 thế hệ mới lộ diện hoàn ...

Dù chưa được ra mắt chính thức, tuy nhiên thế hệ xe thể thao ...