13/05/2018

Ngắm Porsche Macan 2019 qua bản dựng kỹ thuật số từ Motor1

Gần đây có vẻ Macan không được nổi tiếng như 911 nhưng thực tế Macan vẫn là dòng xe bán chạy nhất của Porsche, với doanh số năm 2017 gấp 3 lần so với người anh em 911

Ngắm Porsche Macan 2019 qua bản dựng kỹ thuật số từ Motor1 Ngắm Porsche Macan 2019 qua bản dựng kỹ thuật số từ Motor1


Cụ thể, trong năm 2017, Porsche đã bán được tổng cộng 97.000 chiếc Macan, trong khi sản lượng bán ra của 911 là 32.000 đơn vị. Như vậy, Macan vẫn đang giữ vai trò rất quan trọng trong danh mục sản phẩm của Porsche.

Với mong muốn tiếp tục giữ vững phong độ cho Macan, Porsche đã quyết định xây dựng một phiên bản cập nhật giữa chu kỳ, sự làm mới cùng các cải tiến hiện đại được kỳ vọng sẽ giúp Macan tăng thêm sức cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm khác.

Tuy nhiên, các fan của Porsche Macan sẽ còn phải đợi khá lâu nữa mới có thể nhìn thấy tận mắt phiên bản làm mới của Macan. Để giảm bớt sự chờ đợi này, trang Motor1 đã tung ra một bản dựng kỹ thuật số dựa theo những nguyên mẫu thử nghiệm của Macan.

Ngoài kiểu dáng đặc trưng của Porsche, Macan 2019 cũng sẽ nhận được một số thay đổi tinh tế, đặc biệt ở mặt tiền. Trong khi đó, ở đuôi xe, Macan mới được dự đoán sẽ sở hữu dải đèn phanh trải khắp chiều rộng tương tự như trên Panamera mới nhất, Cayenne cùng với một số phiên bản của 911 (991,2).


Bên cạnh ngoại thất cải thiện nhẹ nhàng, khoang cabin của Porsche Macan mới được cho rằng sẽ xảy ra nhiều sự thay đổi lớn như cụm điều khiển trung tâm làm lại với màn hình cảm ứng lớn hơn của hệ thống thông tin giải trí. Để nhường chỗ cho màn hình tăng kích cỡ, các cửa điều hòa trung tâm trên Macan sẽ được di chuyển xuống vị trí thấp hơn.

Về truyền động, Porsche cho biết Macan sẽ nhận được một động cơ dầu diesel, tương tự như Cayenne. Porsche chưa bao giờ phát triển một động cơ dầu diesel nào và chắc chắn bây giờ cũng chưa phải thời điểm để hãng xe Đức làm việc này, vì vậy cả hai chiếc xe Macan và Cayenne đều sẽ sử dụng động cơ dầu diesel chia sẻ từ các thành viên khác của Tập đoàn Volkswagen - có thể là Audi.

Dự kiến, Porsche Macan cập nhật có thể ra mắt vào đầu tháng 10 năm nay, tại Triển lãm Ô tô Paris 2018, hoặc thậm chí có thể sớm hơn trên World Wide Web.

Theo Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản mới Blade 110cc- Màu ...

Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản mới mẫu xe Blade ...

Tập đoàn Volkswagen Và Công Ty Ford Motor Thiết Lập Liên ...

Hôm nay, tập đoàn Volkswagen và công ty Ford Motor đã công bố ...

HYUNDAI THÀNH CÔNG CÔNG BỐ KẾT QUẢ BÁN HÀNG THÁNG ...

Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam thông báo kết quả bán ...

Porsche Macan S ra mắt với động cơ turbo V6 mới

Porsche đã mở rộng danh mục sản phẩm cho dòng xe SUV cỡ trung ...