13/05/2018

Mercedes-AMG xác nhận cỗ máy V8 hybrid 805 mã lực sẽ đi vào sản xuất

Trước khi được giới thiệu chính thức, Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe đã được xem trước bởi một chiếc concept kỳ quặc, hoàn chỉnh với động cơ biturbo hybrid V8 4.0 lít sản sinh 805 mã lực.

Mercedes-AMG xác nhận cỗ máy V8 hybrid 805 mã lực sẽ đi vào sản xuất Mercedes-AMG xác nhận cỗ máy V8 hybrid 805 mã lực sẽ đi vào sản xuất


Tin xấu là cỗ máy lai trên chiếc concept đã không được ứng dụng trên phiên bản sản xuất cuối cùng của Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe, và tin tốt là Mercedes vẫn sẽ dùng động cơ này trên một mẫu xe khác của Mercedes-AMG.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Digital Trends, Giám đốc của Mercedes-AMG - ông Tobias Moers đã xác nhận rằng động cơ V8 hybrid sẽ sớm được đi vào sản xuất trong tương lai gần.

Tobias Moers không nói rõ thiết lập chi tiết của hệ truyền động hybrid này nhưng ông hứa rằng các kỹ sư của thương hiệu hiện đang làm việc trên một phiên bản sản xuất.

Ông nói: "Có lẽ bạn vẫn nhớ chiếc GT concept được giới thiệu tại Triển lãm Geneva năm ngoái. Nó sở hữu một động cơ V8 đặt ở phía trước và một động cơ điện ở trục sau. Tất cả mọi thứ đều đang trong quá trình phát triển và một ngày nào đó nó sẽ đi vào sản xuất chính thức."


Bên cạnh đó, bộ phận hiệu suất AMG của Mercedes-Benz sẽ phát triển gói pin của riêng mình cho động cơ hybrid tương lai, với nỗ lực giảm bớt trọng lượng cho hệ truyền động. Ngoài ra, AMG cũng sẽ sử dụng nhiều vật liệu sợi carbon trong việc xây dựng thân xe.

Tobias Moers còn hứa hẹn rằng thiết lập hybrid mới vẫn sẽ sở hữu tiếng nổ ở cuối pô tích cực tương tự như các đối tác không lai của nó. Theo Moers: "Khi chạy ở chế độ điện, hệ truyền động V8 hybrid sẽ cung cấp sự yên tĩnh ấn tượng.

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu cùng các công ty, nhạc sĩ hay người chơi trò chơi để tìm ra âm thanh phù hợp cho một chiếc Mercedes-AMG chạy điện hoàn toàn."

Cùng với động cơ V8 hybrid tăng áp mới, một vài công nghệ từ Project One cũng sẽ được thương hiệu ngôi sao ba cánh ứng dụng cho những sản phẩm thương mại của mình, bao gồm bộ tăng áp điện của AMG.

Theo Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Honda Việt Nam giới thiệu phiên bản mới Blade 110cc- Màu ...

Công ty Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản mới mẫu xe Blade ...

Tập đoàn Volkswagen Và Công Ty Ford Motor Thiết Lập Liên ...

Hôm nay, tập đoàn Volkswagen và công ty Ford Motor đã công bố ...

HYUNDAI THÀNH CÔNG CÔNG BỐ KẾT QUẢ BÁN HÀNG THÁNG ...

Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam thông báo kết quả bán ...

Porsche Macan S ra mắt với động cơ turbo V6 mới

Porsche đã mở rộng danh mục sản phẩm cho dòng xe SUV cỡ trung ...