09/01/2018

Hyundai công bố túi khí trần xe đầu tiên trên thế giới

Hyundai vừa chính thức giới thiệu công nghệ an toàn mới nhất của hãng: Túi khí trần xe. Đây sẽ là trang bị an toàn cần có trên các dòng xe Hyundai trong tương lai, đặc biệt là các mẫu có trần xe bằng kính.

Hyundai công bố túi khí trần xe đầu tiên trên thế giới Hyundai công bố túi khí trần xe đầu tiên trên thế giới


Túi khí trần xe/ nóc xe sẽ giúp bảo vệ phần đầu của tài xế và hành khách tốt hơn, đồng thời hạn chế tình trạng "bay khỏi xe" khi gặp tai nạn. Dù cần thiết và hiệu quả như vậy nhưng chưa có hãng xe nào nghĩ tới cho đến khi Hyundai phát minh ra nó.

Trang bị túi khí này do Hyundai Mobis phụ trách. Đây là nhà sản xuất phụ tùng ôtô lớn nhất Hàn Quốc và là một chi nhánh của tập đoàn Hyundai. Hãng phụ tùng này cho biết họ đã nghiên cứu và thử nghiệm trong suốt 2 năm qua về một hệ thống túi khí cho trần xe. Khi đó, trong trường hợp phương tiện bị lật, hệ thống túi khí này sẽ kích hoạt trên trần để giảm thiểu tác động cho hành khách bên trong.
otosaigon-hyundai-tui-khi-tran-xe 2. 
Ngay khi cảm biến được độ nghiêng không bình thường của xe, túi khí trần/ nóc xe này nhanh chóng bung ra để bảo vệ hành khách

Hyundai Mobis cho biết dù ngoại hình của loại túi khí này có vẻ giống túi khí rèm nhưng nó khó làm hơn nhiều. Ngay khi nhận được tính hiệu xe có thể lật, túi khí này sẽ tự động bung ra trên trần xe, bắt đầu từ phần đuôi xe trong khoảng thời gian ít hơn 0,08 giây. Nhờ đó, nó góp phần ngăn chặn những chấn thương nghiêm trọng ở phần đầu và cổ hành khách khi xảy ra tai nạn lật xe. Không những vậy, khả năng người ngồi “bắn” ra ngoài qua cửa sổ trời cũng thấp hơn.

Được biết, hãng này đã hoàn thiện bài kiểm tra thực địa và các thí nghiệm về độ tin cậy của hệ thống mới trong tháng 10 này, bao gồm những thử nghiệm liên quan đến sức chịu nhiệt và chịu rung động. Kết quả cho thấy, hệ thống túi khí an toàn mới được phát triển bởi Hyundai đã hoàn toàn đảm bảo để đưa vào sản xuất hàng loạt. Nhưng dù chính thức công bố sản phẩm, nhưng Hyundai chưa cung cấp thời điểm sẽ trang bị túi khí này trên các xe của họ.

Theo Ủy ban an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2016 có 260 người bị “ném ra khỏi xe” thông qua cửa sổ trời khi gặp tai nạn. Và khi mà thị trường cửa sổ trời đang ngày càng phát triển (dự kiến tăng 11% mỗi năm), thì việc trang bị hệ thống an toàn cho bộ phận này là một điều không thể thiếu. Nhất là các cửa sổ trời đang ngày càng lớn hơn, rộng hơn, phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng và tính thẩm mỹ.
otosaigon-hyundai-tui-khi-tran-xe-1 (1).
otosaigon-hyundai-tui-khi-tran-xe-1 (1). otosaigon-hyundai-tui-khi-tran-xe-1 (2). otosaigon-hyundai-tui-khi-tran-xe-1 (3). otosaigon-hyundai-tui-khi-tran-xe 2. ​
Theo Carscoop

Xử Lý Tình Huống Trên Đường Cao Tốc Một Cách Tự ...

Trong những năm gần đây, Châu Á đã và đang chứng kiến sự tăng ...

BRIDGESTONE RA MẮT ALENZA - DÒNG LỐP CAO CẤP CHO CUV ...

Từ nhiều năm trở lại đây, CUV và SUV hạng sang luôn là mẫu ...

Không màu mè, Koenigsegg Regera với ngoại thất sợi carbon trần ...

Koenigsegg Regera đã cháy hàng từ mùa hè năm ngoái nhưng tới bây giờ ...

Siêu xe điện Pininfarina PF0 có thể "điên cuồng" chạm tới ...

Không chỉ đẹp ở kiểu dáng thiết kế, siêu phẩm Pininfarina PF0 sắp tới ...