10/02/2018

Đối thủ của Ford EcoSport - Kia SP Concept chính thức lộ diện

Tại triển lãm Auto Expo diễn ra ở New Delhi, Ấn Độ, Kia đã chính thức cho ra mắt mẫu xe "đàn em" của Hyundai Creta là Kia SP Concept.

Đối thủ của Ford EcoSport - Kia SP Concept chính thức lộ diện Đối thủ của Ford EcoSport - Kia SP Concept chính thức lộ diện
Kia SP là mẫu xe được xây dựng dựa trên khung gầm của Hyundai Creta và được thiết kế nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi tại thị trường các nước đang phát triển như Ấn Độ.

Theo như Giám đốc thiết kế của hãng, ông Peter Schreyer chia sẻ, phần lớn những chi tiết trẻ trung, khỏe và ấn tượng trên bản concept này đều sẽ được giữ lại trên bản thương mại mặc dù một số khác sẽ phải được "bình thường hóa" để phù hợp hơn với đại chúng và tiện sản xuất.

Ngoại thất xe gây ấn tượng với lưới tản nhiệt mũi hổ cỡ lớn đặc trưng của hãng, cụm đèn pha trước dạng đôi tách biệt trên và dưới, phong cách này cũng đã được áp dụng trên các mẫu SUV của Hyundai). Các chi tiết khác như dải đèn ban ngày, la zăng hợp kim 2 tông màu, vòm bánh xe lớn giúp SP Concept được thiết kế trông khá hiện đại.


Hiện tại, các thông số kỹ thuật cũng như thiết kế nội thất của Kia SP Concept vẫn chưa được tiết lộ.Có thể xe sẽ có một số tùy chọn động cơ và hộp số mượn từ Hyundai Creta bởi nhà máy lắp ráp của cả 2 được đặt ở vị trí chiến lược khá gần nhau.

Ngoài SP Concept, các dòng xe toàn cầu của Kia như Picanto, Cerato, Soul EV, Stinger, Sorento, Sportage, Niro PHEV và Optima Hybrid...cũng hiện diện tại Auto Expo 2018.


Ảnh: Rushlane

Theo Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Kia bổ sung cho Sportage 2019 hệ truyền động hybrid nhẹ ...

Được thiết lập để trình làng thế giới vào mùa thu năm nay, mới ...

Nissan Altima Edition One thu hút người mua nhờ trang bị ...

Nissan Altima mới sẽ hạ lốp tại thị trường Mỹ trong mùa thu năm ...

Lắp nhầm phanh, 178 xe Hyundai i10 phải triệu hồi

Từ 24-5 đến 31-12-2019, Công ty Hyundai Thành Công sẽ triệu hồi 178 xe ...

Đến 30/6/2018, hoàn thành việc loại bỏ xe ba bánh tự ...

Theo lộ trình của Sở GTVT Hà Nội, đến tháng 6/2018 sẽ thu hồi ...