10/02/2018

Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10

Bước sang thế hệ thứ 2, mẫu sedan hạng A Honda Amaze đã được thiết kế lại hoàn toàn, với ngoại hình hấp dẫn tương tự như các dòng Civic hay Accord lớn hơn.

Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10

Có mặt từ năm 2013, Honda Amaze là mẫu sedan hạng A được dành riêng cho các nước đang phát triển và do trung tâm nghiên cứu R&D của hãng tại Bangkok, Thái Lan tạo ra. Sau 5 năm, thế hệ Amaze thứ 2 vừa được Honda ra mắt tại triển lãm Auto Expo và gần như được "lột xác" hoàn toàn, nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc như Hyundai Grand i10 Sedan.

Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 1
 Với ngoại thất hoàn toàn mới, Amaze thế hệ thứ 2 đã có thân xe trông "thuận mắt" hơn hẳn so với phiên bản đầu tiên, đồng thời sở hữu ngôn ngữ thiết kế hấp dẫn như các dòng sedan lớn hơn của Honda. Ở phía trước, chiếc xe sở hữu cụm lưới tản nhiệt với thanh mạ chrome lớn kéo dài trang 2 bên, tạo thành hình ảnh một đôi cánh và nối liền với cặp đèn pha lấy cảm hứng từ Honda City. Ở bên dưới, cản trước với những đường nét nổi và những khe lấy gió, hốc đèn sương mù lớn khiến chiếc xe thể thao hơn.
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 2
 Trong khi thế hệ Amaze đầu tiên có vòm mui phía sau vuông vức và phần đuôi "cụt" trông khá kỳ dị, Honda đã sửa đổi lại hoàn toàn trên chiếc xe mới. Với vòm mui thiết kế lại uyển chuyển hơn, chiếc xe trông đã giống một mẫu sedan bình thường hơn, thay vì đơn thuần là xe hatchback với đuôi kéo dài. Dù là một mẫu sedan hạng A cỡ nhỏ, tuy nhiên với phần đuôi sở hữu cặp đèn hậu hình chữ C và hốc biển số nằm giữa, Amaze thế hệ thứ 2 trông tương đối giống chiếc Accord thế hệ mới. Honda cũng thiết kế nắp khoang hành lý với phần gờ nhô ra để tạo thành một cánh đuôi thể thao.
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 3
 Ở bên trong cabin, Amaze thế hệ thứ 2 cũng được thiết kế lại hoàn toàn. Nằm ở vị trí trung tâm là hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng hiện đại, bên dưới là các cổng USB/12V và bảng điều khiển trung tâm được tối giản các nút bấm. Nằm trong phân khúc xe giá rẻ nhưng Amaze vẫn có vô-lăng được tích hợp đầy đủ các nút đa phương tiện, và các phiên bản cao cấp của xe cũng có hệ thống giữ ga tự động. Bảng đồng hồ có thiết kế truyền thống, với một màn hình nhỏ nằm giữa các đòng hồ chạy kim.
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 4
 Hiện tại, Honda chưa tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về hệ động lực của Amaze thế hệ mới. Các thông số kỹ thuật chi tiết của xe sẽ được Honda công bố vào gần thời điểm bán ra là tháng 4/2018.
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 5
 
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 6
 
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 7
 
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 8
 
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 9
 

Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 10
 
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 11
 
Chi tiết sedan giá rẻ Honda Amaze cạnh tranh Hyundai Grand i10 ảnh 12
 


Theo Nghe nhìn Việt Nam-Quang Nam

Kia bổ sung cho Sportage 2019 hệ truyền động hybrid nhẹ ...

Được thiết lập để trình làng thế giới vào mùa thu năm nay, mới ...

Nissan Altima Edition One thu hút người mua nhờ trang bị ...

Nissan Altima mới sẽ hạ lốp tại thị trường Mỹ trong mùa thu năm ...

Lắp nhầm phanh, 178 xe Hyundai i10 phải triệu hồi

Từ 24-5 đến 31-12-2019, Công ty Hyundai Thành Công sẽ triệu hồi 178 xe ...

Đến 30/6/2018, hoàn thành việc loại bỏ xe ba bánh tự ...

Theo lộ trình của Sở GTVT Hà Nội, đến tháng 6/2018 sẽ thu hồi ...