12/09/2017

Bất chấp tháng cô hồn, ô tô nhập khẩu vẫn tăng lên

Tháng 7 âm lịch hàng năm luôn là thời điểm "ế" khách với thị trường ô tô, tuy nhiên bất chấp tháng "cô hồn", lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam vẫn có dấu hiệu tăng lên.

Bất chấp tháng cô hồn, ô tô nhập khẩu vẫn tăng lên Bất chấp tháng cô hồn, ô tô nhập khẩu vẫn tăng lên

Trong tháng 7/2017, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đã xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay với số lượng chỉ 6.940 xe. Tuy nhiên, sang đến tháng 8/2017, con số này đã tăng lên mức 7.831 xe, tăng gần 1.000 xe so với tháng trước đó. Số lượng này kéo theo giá trị nhập khẩu ô tô nguyên chiếc cũng tăng từ mức 166 triệu USD lên mức trên 187 triệu USD.

Bất chấp tháng “cô hồn”, ô tô nhập khẩu vẫn tăng lên - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đây không phải xu hướng mới xảy ra mà kể từ đầu năm nay, lượng ô tô Indonesia nhập khẩu về Việt Nam đã tăng đáng kể và vượt qua cả Thái Lan - vốn từ lâu đã là quốc gia cung cấp nhiều ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nhất.


Trong đó đáng chú ý là lượng ô tô nhập khẩu từ Indonesia tăng từ mức 2.108 xe của tháng 7 lên mức 2.967 trong tháng 8. Số lượng này cũng giúp Indonesia vượt qua Thái Lan và trở thành quốc gia có nhiều xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam nhất.


Bởi lẽ, số lượng nhập khẩu ô tô từ Thái Lan về Việt Nam lại giảm đi so với tháng trước, từ mức 2.688 xe xuống còn 2.053 xe và đứng ở vị trí thứ 2.


Đứng thứ 3 là Trung Quốc với 806 xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, chỉ tăng nhẹ so với mức 757 chiếc của tháng trước. Tuy nhiên, kể từ khi Ấn Độ không còn là quốc gia cung cấp lượng lớn ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam thì Trung Quốc luôn nằm trong top 3 quốc gia cung cấp nhiều ô tô nhập khẩu nhất.

Bất chấp tháng “cô hồn”, ô tô nhập khẩu vẫn tăng lên - Ảnh 2.

Về mức giá trung bình của ô tô nhập khẩu vào Việt Nam, Pháp vẫn là quốc gia cung cấp những mẫu ô tô "xa xỉ" nhất, với mức giá lên tới 126 nghìn USD/chiếc.


Ngược lại, Indonesia là quốc gia có mức giá trung bình của ô tô nhập khẩu về Việt Nam thấp nhất, ở mức 18.748 USD.


Bởi lẽ, Ấn Độ đã không còn là quốc gia sở hữu những chiếc ô tô nhập khẩu giá rẻ vào Việt Nam, do chính sách chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp dòng xe Grand i10 của Hyundai Thành Công.


Số lượng giảm đi nhưng mức giá trung bình của ô tô nhập khẩu từ Ấn Độ cũng đang dần tăng lên, từ mức "siêu rẻ" chỉ 5.000 - 7.000 USD/xe (tương đương khoảng 113 đến 159 triệu đồng) sang tháng 7 đã tăng lên mức 18.600 USD/ xe (tương đương khoảng 422 triệu đồng) và thậm chí đạt mức 21.049 USD cao hơn hẳn Thái Lan và Indonesia.


Nguồn: Autopro


Tags: otoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong daotoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong da

Từ A - Z xe ôtô Tata Nexon giá 200 triệu ...

Mẫu SUV cỡ nhỏ Tata Nexon đã chính thức ra mắt tại Ấn Độ ...

Land Rover Discovery kéo đoàn xe 110 tấn

Chiếc Land Rover Discovery đã thực hiện màn trình diễn ấn tượng với khả ...

Toyota trình làng minibus Hiace phiên bản nâng cấp 2017

Các nâng cấp trên Toyota Hiace 2017 cả về ngoại thất/nội thất và động ...

Tỷ phú Anh bỏ 600 triệu bảng chế tạo xe off-road

Tỷ phú Jim Ratcliffe của Anh tiết lộ kế hoạch sản xuất "đứa con ...