13/01/2018

Ấn tượng với Toyota Gazoo Racing GR Super Sport Concept mạnh 986 mã lực

Cuối tháng 12 năm ngoái, Gazoo Racing - bộ phận xe thể thao của Toyota, đã nhá hàng về một chiếc Super Sport Concept mới chỉ với một hình ảnh chụp ngược sáng.

Ấn tượng với Toyota Gazoo Racing GR Super Sport Concept mạnh 986 mã lực Ấn tượng với Toyota Gazoo Racing GR Super Sport Concept mạnh 986 mã lựcVà mới đây, tại Triển lãm Tokyo Auto Salon 2018, Gazoo Racing đã chính thức giới thiệu tới công chúng chiếc GR Super Sport Concept mới toanh bằng tất cả niềm tự hào.

Tokyo Auto Salon 2018 là phiên bản SEMA (Triển lãm xe độ) của Nhật Bản, và đó là lý do có rất nhiều cỗ máy đáng kinh ngạc có mặt trong sự kiện này. Trong đó, có vẻ như concept của Gazoo Racing chính là một trong những chiếc xe kỳ lạ nhất.

Gazoo Racing đã sử dụng khá nhiều các thành phần từ TS050 Hybrid - chiếc xe đã tham gia giải đua WEC, để ứng dụng lên GR Super Sport Concept hoàn toàn mới.

Sức mạnh của GR Super Sport Concept xuất phát từ khối động cơ tăng áp kép V6 2,4 lít, giống như chiếc xe đua TS050 Hybrid, và tất nhiên nó cũng được kết hợp với hệ thống Toyota Hybrid System. Thiết lập này giúp chiếc concept có được tổng cộng 986 mã lực.


Ngoài những thông tin về hệ thống truyền động, Gazoo Racing không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác về GR Super Sport Concept, ngoại trừ việc nó sẽ là phiên bản xem trước của một mẫu xe Toyota thương mại trong tương lai. Chủ tịch của GR, ông Shigeki Tomoyama cho biết, bộ phận này dự định sẽ phát triển các xe thể thao đường phố từ những chiếc xe đua tích cực.

Bên cạnh việc sở hữu truyền động tương tự với TS050 Hybrid, GR Super Sport Concept trông có vẻ rất tiềm năng để cạnh tranh trong giải đua WEC. Chiếc concept khá kỳ lạ bởi sự vắng mặt của các đèn pha, cánh cửa truyền thống, không có cửa sổ thông thường và có lẽ nó sẽ không phải là một chiếc xe đường phố.

Một trong những điều đặc biệt tiếp theo trên chiếc xe concept này chính là tính khí động học cực cao. Điều này được thể hiện ở các cánh mũi phía trước và thiết kế mặt tiền kỳ lạ. Phía sau xe tiếp tục nhận được một cánh vây, giống như các đối thủ cạnh tranh của nó tại WEC, và một cánh lướt gió khổng lồ ấn tượng.

Nó thực sự trông giống như chiếc xe thể thao mang những kinh nghiệm đua của Toyota và được biến thành một chiếc xe hơi. Nếu đây chính là những gì mà xe thể thao và siêu xe tương lai của Toyota, thì có vẻ như hãng xe Nhật Bản đang đi đúng hướng. GR Super Sport Concept là mẫu xe lý tưởng để dẫn đầu dòng xe GR hiệu suất cao của Toyota và Gazoo Racing.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Ra mắt Porsche Panamera GTS và Panamera GTS Sport Turismo 2019

Porsche vừa chính thức công bố 2 phiên bản tiếp theo trong bộ sản ...

BMW X7 tung Teaser nhá hàng trước ngày ra mắt

BMW vừa tung ra hình ảnh teaser chính thức đầu tiên của chiếc SUV ...

Toyota mang gì tới Vietnam Motor show 2018 ?

Tại Vietnam Motor Show 2018, Toyota Việt Nam sẽ trưng bày 1 mẫu xe ...

Volkswagen Touareg 2019 chuẩn bị cho sự xuất hiện tại VMS ...

Đúng như dự đoán, đối thủ của Mercedes-Benz GLE - Volkswagen Touareg 2019 - ...