26/04/2017

Thiết bị đánh cắp xe hơi trong nháy mắt giá 22 USD

Các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc đã chế tạo ra bộ thiết bị sử dụng sóng radio để ăn cắp xe ôtô với giá khoảng 22 USD.

Thiết bị đánh cắp xe hơi trong nháy mắt giá 22 USD Thiết bị đánh cắp xe hơi trong nháy mắt giá 22 USD

Tại hội nghị Hack in the Box ở Amsterdam, các nhà nghiên cứu thuộc công ty bảo mật Qihoo 360 (Bắc Kinh) cho trình diễn bộ thiết bị ăn cắp xe ôtô mang tên HacKEY Unicorn có giá 22 USD. Bộ thiết bị này có 2 phần, sử dụng sóng radio, cho phép kẻ xấu trộm những chiếc xe đang dừng, đỗ và cách chủ sở hữu khoảng 300 m.


Cách thức thực hiện như sau, một kẻ giữ thiết bị cách chìa khóa thông minh của nạn nhân vài bước chân. Trong khi một kẻ khác tiếp cận chiếc xe và lấy cắp bằng thiết bị còn lại. Mọi thứ diễn ra trong vài chục giây ngắn ngủi.


"Bạn đang làm việc trong văn phòng hoặc mua sắm trong siêu thị với chiếc xe đậu ở bên ngoài. Ai đó đến gần bạn và sau đó có kẻ khác mở, lái xe của bạn đi mất. Thật đơn giản", Jun Li, một trong những nhà nghiên cứu thuộc nhóm Qihoo bày tỏ.


Các nghiên cứu về việc sử dụng sóng radio để mở khóa đã xuất hiện vào những năm trước đây. Các nhà nghiên cứu người Đức thuộc nhóm ADAC đã chế tạo thành công thiết bị mở khóa với giá 225 USD và nó hoạt động trên 24 chiếc xe khác nhau.


Tuy nhiên, nhóm Qihoo Unicorn đã bước đi xa hơn khi chỉ tốn khoảng 22 USD cho các con chip, máy phát, ăng-ten và pin cho cả hai thiết bị.


Hiện vẫn có cách ngăn chặn các cuộc tấn công dạng này. Đội nghiên cứu của Qihoo đưa ra lời khuyên nhà sản xuất ôtô cần có sự ràng buộc thời gian chặt chẽ hơn trong việc truyền tín hiệu giữa chìa khóa và xe.


Ngoài ra, chủ xe nên giữ chìa khóa trong túi Faraday (làm bằng chất liệu có thể ngăn thiết bị kết nối với mạng viễn thông) hoặc những sản phẩm tương tự nhằm tránh mất xe trước khi nhà sản xuất đưa ra các biện pháp khắc phục.


Nguồn: Zing


Tags: otoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong daotoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong da

BMW mua lại ứng dụng đỗ xe thông minh Parkmobile, bước ...

Việc mua lại ứng dụng đỗ xe thông minh Parkmobile tại thị trường Mỹ ...

Xem bóng cứu hỏa dập tắt đám cháy ngay tức thì ...

Quả bóng này hiện đang bán rộng rãi tại Việt Nam, chỉ cần tiếp ...

McLaren mở trung tâm công nghệ carbon mới tại Anh Quốc

Vừa qua, McLaren đã khánh thành trung tâm công nghệ vật liệu composite carbon ...

Gương chiếu hậu bảo mật Gentex: “khắc tinh” của trộm xe ...

Được tích hợp hệ thống nhận diện sinh trắc qua đôi mắt, gương chiếu ...