02/08/2018

Mazda 6 2018 sẽ được cập nhật miễn phí Android Auto và Apple CarPlay

Để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, Mazda quyết định sẽ phổ cập tính năng Android Auto và Apple CarPlay với tất cả các mẫu xe Mazda hiện tại vào tháng 9 năm nay, đồng thời dịch vụ nâng cấp lên các ứng dụng này cũng sẽ được áp dụng cho xe Mazda cũ.

Mazda 6 2018 sẽ được cập nhật miễn phí Android Auto và Apple CarPlay Mazda 6 2018 sẽ được cập nhật miễn phí Android Auto và Apple CarPlay


Như vậy, các khách hàng đang sở hữu Mazda 6 hoàn toàn có thể đặt lịch để được nâng cấp (retrofit) miễn phí lên Apple CarPlay/Android Auto bắt đầu từ tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, chương trình này sẽ chỉ áp dụng cho Mazda 6 từ bản Touring trở lên và được sản xuất năm 2018.

Mazda cho biết quá trình nâng cấp lên Apple CarPlay/Android Auto đối với xe cũ yêu cầu sự thay đổi cả phần cứng và phần mềm bên trong xe, chi phí nâng cấp hiện chưa được tiết lộ.

Theo hãng xe Nhật Bản, việc nâng cấp phần cứng trên Mazda 6 sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó hầu hết các điện thoại hiện đại sẽ tương thích và cấp quyền truy cập vào các ứng dụng yêu thích của bạn ngay trên màn hình. Ngoài ra, Mazda cũng sẽ bổ sung một cổng sạc 2,1A mạnh mẽ hơn cho xe.


Đây là một bước đi muộn màng của Mazda khi mà một chiếc xe giá rẻ như Volkswagen Jetta hay Honda HR-V cơ sở (có giá dưới 20.000 USD ~ 465 triệu VNĐ) đã được trang bị miễn phí Apple CarPlay/Android Auto từ lâu. Trong khi, một chiếc Mazda 6 Touring tầm trung có giá 25.700 USD (~ 597 triệu VNĐ), chưa gồm phí giao hàng, tới bây giờ mới được cập nhật.

Phiên bản đắt nhất của Mazda 6 là Signature, có đầy đủ trang thiết bị thậm chí còn có giá lên tới 34.750 USD (~ 808 triệu VNĐ), chưa gồm phí vận chuyển. Bù lại, các khách hàng của Mazda 6 Signature mới được hưởng lợi với các ghế ngồi bọc da Deep Chestnut Nappa hoặc Parchment, đi kèm các chi tiết gỗ Sen Nhật Bản và UltraSuede NU.

Mazda 6 2018 được trang bị động cơ xăng tăng áp SkyActiv-G 2.5T 4 xi-lanh sản sinh công suất 250 mã lực và 420Nm mô-men xoắn cực đại, tăng đáng kể so với con số 187 mã lực và 252Nm của loại động cơ trên bản cũ.


Theo Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution

Có thể bạn chưa biết: Giải mã các ký hiệu trong ...

Mỗi hãng xe ô tô trên thế giới đều có những ký hiệu để ...

Porsche Carrera GT được khôi phục với bộ cánh Oak Green ...

Một nhà sưu tập ở Mỹ đã nhờ tới Porsche Classic để khôi phục ...

Xử Lý Tình Huống Trên Đường Cao Tốc Một Cách Tự ...

Trong những năm gần đây, Châu Á đã và đang chứng kiến sự tăng ...

BRIDGESTONE RA MẮT ALENZA - DÒNG LỐP CAO CẤP CHO CUV ...

Từ nhiều năm trở lại đây, CUV và SUV hạng sang luôn là mẫu ...