14/12/2016

GM giới thiệu hộp số 9 cấp mới

GM vừa công bố các thông tin chi tiết đầu tiên về một hộp số tự động 9 cấp mới được thiết kế để trang bị cho các xe dẫn động bánh trước.

GM giới thiệu hộp số 9 cấp mới GM giới thiệu hộp số 9 cấp mớiHộp số có tên là 9T50 sẽ được trang bị trước tiên trên mẫu xe 2017 Chevrolet Malibu và cho đến cuối năm 2017 thì hộp số này sẽ được lắp trên tổng cộng hơn 9 mẫu xe của GM trong đó có chiếc 2017 Cruze Diesel và 2018 Equinox. Đây là loại hộp số được chế tạo để cạnh tranh với hộp số ZF của các nhà sản xuất xe hơi khác bao gồm Jaguar Land Rover và Fiat Chrysle Automobiles.


Mẫu xe 2018 Equinox cũng sẽ được trang bị hộp số mới 9 cấp.


Loại hộp số mới trước tiên sẽ lắp với động cơ 4 xi lanh thẳng hàng tăng áp khí xả công suất 250 mã lực để thay thế hộp số tự động 6 cấp hiện tại. GM ước tính thiết kế mới này sẽ cải thiện khoảng 3% tiêu thụ nhiên liệu, tương đương với khoảng 33mpg trên xa lộ. Ngoài ra việc tiết kiệm nhiên liệu còn đạt được nhờ sự hỗ trợ của công nghệ stop-start của động cơ.


Yếu tố then chốt trong việc thiết kế hộp số mới là việc các kỹ sư tận dụng các bánh răng phụ có sẵn để thiết lập một tỷ số truyền rộng hơn loại hộp số 6 cấp, cụ thể là 7,6:1 so với 6,0:1. Công nghệ hộp số mới cũng cho phép tránh việc xe tăng tốc quá lớn khi xuống dốc mà không cần sử dụng phanh. Dựa trên một số yếu tố đầu vào bao gồm cả vị trí bàn đạp, việc truyền tải của hộp số mới giúp duy trì tốc độ xe mong muốn thông qua phanh động cơ và nhờ đó tăng tuổi thọ cho cơ cấu phanh xe hơi. Hộp số 9 cấp mới cũng gây ấn tượng nhờ bố trí hợp lý, không mất nhiều không gian hơn là loại 6 cấp.


Được biết GM một lần nữa hợp tác với Ford Motor để phát triển hộp số, tương tự như loại tự động 10 cấp cho các xe dẫn động bánh sau như Camaro ZL1 và một số loại Ford F-150 bán tải.
Nguồn: Xevathethao

Diện kiến siêu xe Lamborghini Terzo Millennio đón đầu tương lai

Mang định hướng tương lai, Lamborghini Terzo Millennio Concept là một siêu xe chạy ...

Công nghệ cân bằng điện tử ra đời như thế nào?

Công nghệ cân bằng điện tử do Frank-Werner Mohn phát minh đã cứu sống ...

Porsche Digital khởi động dự án hợp tác với công ty ...

Porsche Digital là trung tâm chuyên về kỹ thuật số của Porsche AG. Công ...

12 công nghệ giúp nâng cao hiệu suất xe hơi trong ...

Công nghệ hybrid lai pin nhiên liệu, động cơ không trục cam, động cơ ...