27/04/2017

Tổng Giám đốc nhà nhập khẩu xe BMW tại Việt Nam bị bắt

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An vừa tiến hành bắt tạm giam Tổng Giám đốc công ty Cổ phân ô tô Âu Châu (Euro Auto) sau một thời gian điều tra vụ án liên quan đến nhập khẩu xe BMW bằng giấy tờ giả.

Tổng Giám đốc nhà nhập khẩu xe BMW tại Việt Nam bị bắt Tổng Giám đốc nhà nhập khẩu xe BMW tại Việt Nam bị bắt

Ngoài ông Nguyễn Đăng Thảo – Tổng giám đốc Euro Auto, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) còn bắt giữ hai người khác của doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối chính thức xe BMW tại Việt Nam, hôm 26/4. Tuy nhiên, danh tính của hai nhân vật này vẫn chưa được tiết lộ. Quyết định bắt tạm giam 3 nhân sự Euro Auto sau hơn 4 tháng kể từ thời điểm công ty này bị khởi tố do những sai phạm trong việc nhập khẩu xe BMW. Cụ thể, Euro Auto bị điều tra về việc làm và sử dụng các giấy tờ pháp nhân giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại… để nhập khẩu xe BMW.


Bên cạnh đó, công ty này còn bị điều tra về hành vi tự ý tiêu thụ lô xe BMW nhập khẩu khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định, không cung cấp được Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của một số lô xe BMW nhập khẩu từ Công ty nhập khẩu và có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng.


Hôm 21/2/2017, Tập đoàn BMW (Đức) đã có công văn khẳng định, một số giấy tờ của Euro Auto làm thủ tục hải quan không phải do BMW AG phát hành.


Nguồn: Autopro


Tags: otoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong daotoprootoprodo cobao tangda bongda banhbong da

652 xe Honda Accord và Odyssey dính lỗi tại Việt Nam

Những chiếc Accord và Odyssey sản xuất trong thời gian từ 2012 đến 2017 ...

Honda Hàn Quốc xin lỗi khách hàng vì CR-V

Đích thân giám đốc điều hành Honda xin lỗi khách hàng Hàn Quốc vì ...

Triệu hồi hơn 60.000 xe Mazda 6 do lỗi trợ lực ...

Mazda vừa thông báo triệu hồi hơn 60.000 xe Mazda 6 trên toàn nước ...

Gần 1.200 xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam do ...

Trong đó có rất nhiều dòng xe phổ biến như E-Class, C-Class, GLC-Class, A-Class, ...