25/12/2014

Ford F-150 có xứng tầm một chiếc siêu xe?

Với những đầu tư về hệ thống động cơ cũng như thiết kế độc đáo, liệu từ "cao cấp" có là danh xưng xứng đáng dành cho F-150?

Ford F-150 có xứng tầm một chiếc siêu xe? Ford F-150 có xứng tầm một chiếc siêu xe?

Ranh giới giữa hai thị trường đại chúng và cao cấp đã dần mờ nhạt trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những khoảng cách nhất định giữa Nissan Versa - chiếc xe được vứt đâu đó ở tầng hầm và những dòng cao cấp như Bentley Continental GTS được dành riêng cho thế giới của Beckham, Hilton hay Karrdashians. Thế nhưng ta vẫn có những khoảng giữa mà ở đó, một chiếc xe rất khó được phân định là dành cho phân vùng khách hàng nào, và Ford F-150 chính là một ví dụ điển hình.

 

 

Phần lớn sự cách biệt được tạo ra từ việc dòng xe này đã cập nhật các công nghệ cao như hệ thống tránh va chạm, âm thanh nổi cùng các hệ thống hỗ trợ giải trí khác, chưa kể đến việc nâng cấp ghế da và các chất lượng về nội ngoại thất. Đây là những tính năng khiến chi phí một chiếc coupe bình thường có thể dễ dàng nhảy vọt từ 20,000 USD đến ngưỡng 40,000 USD.

Vậy Ford F-150 có thể được xếp vào top các xe cao cấp của năm nay được không?

 

Câu trả lời là có thể, nếu chúng ta nhìn nhận lại những định nghĩa của từ "cao cấp":

1. Nếu xét về mặt tiện nghi và thoải mái, câu trả lời là có. F-150 cung cấp đầy đủ tất cả mọi yếu tố cần thiết cho một chiếc siêu xe, bao gồm hệ thống điều khiển hành trình, hỗ trợ về đỗ xe và bãi đậu xe. Và tất nhiên, những tính năng của một chiếc xe tải thông thường cũng được thỏa mãn một cách hoàn hảo.
 
 
2. Nếu "cao cấp" đồng nghĩa với giá cao, F-150 đáp ứng được tiêu chuẩn này một cách xuất sắc. Với mức giá ban đầu vào khoảng $25,000, nhưng nếu bạn bổ sung một vài phụ kiện kèm theo, con số có thể leo đến mốc $60,000 hoặc cao hơn nữa.
 
 
3. Và nếu định nghĩa về sự cao cấp của bạn đi kèm với việc nó độc đáo hay không, thì tiếc rằng F-150 không phải là lựa chọn phù hợp. Với nhiều người, khái niệm sang trọng liên quan đến mức độ độc quyền của sản phẩm. Nhưng F-150 là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ, và nó đã duy trì được vị trí đó trong nhiều thập kỷ. Điều này có chút mâu thuẫn với định nghĩa trên.

Nhìn nhận đúng đắn thì F-150 phù hợp được 2 trên 3 tiêu chí, và bấy nhiêu là đủ để đáp ứng cho điều kiện của chúng ta về một chiếc xe cao cấp.

Theo kienthuc.net.vn

ĐÁNH GIÁ HYUNDAI SANTRO 2019: RẺ NHƯNG CHẤT LƯỢNG

Với thiết kế tallboy tinh xảo, chất lượng nội thất hàng đầu phân khúc, ...

ĐÁNH GIÁ MAZDA6 SIGNATURE 2018: TỐT HƠN, MẠNH MẼ HƠN

Theo Motor1, trên thị trường hiện nay không có nhiều mẫu sedan cỡ trung ...

Soi kỹ sedan Toyota Corolla 2019 thế hệ mới với 3 ...

Chia sẻ Nối tiếp các phiên bản thân xe hatchback và wagon trước đó, ...

Audi A8L 2018 – Xứng tầm đẳng cấp sedan cao cấp ...

Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Audi Summit hồi giữa năm ...